Top 18 Yoga Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Top 13 Best Answers

You are looking for information, articles, knowledge about the topic nail salons open on sunday near me yoga cho mẹ bầu 3 tháng đầu on Google, you do not find the information you need! Here are the best content compiled and compiled by the Toplist.aseanseafoodexpo.com team, along with other related topics such as: yoga cho mẹ bầu 3 tháng đầu Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu Nguyễn Hiếu, Tập the dục cho bà bầu 3 tháng đầu, Lớp học Yoga cho bà bầu ở TPHCM, Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa, Bài tập yoga cho bà bầu dễ ngủ, Bài tập yoga cho bà bầu dễ sinh, Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối, Nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu


Yoga Bầu – Nhẹ Nhàng Và Nâng Niu – Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Thai Kỳ || Yoga Luna Thái
Yoga Bầu – Nhẹ Nhàng Và Nâng Niu – Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Thai Kỳ || Yoga Luna Thái


14 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ và bé cùng khỏe

 • Article author: hellobacsi.com
 • Reviews from users: 38835 ⭐ Ratings
 • Top rated: 4.8 ⭐
 • Lowest rated: 1 ⭐
 • Summary of article content: Articles about 14 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ và bé cùng khỏe Đứng dang 2 chân rộng bằng hông, đặt bàn chân sao cho 2 ngón cái song song với nhau. Dựa trên tình trạng hiện tại của dạ dày khi mang thai thì tư thế này sẽ … …
 • Most searched keywords: Whether you are looking for 14 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ và bé cùng khỏe Đứng dang 2 chân rộng bằng hông, đặt bàn chân sao cho 2 ngón cái song song với nhau. Dựa trên tình trạng hiện tại của dạ dày khi mang thai thì tư thế này sẽ … Việc tập các bài tập yoga cho bà bầu không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh, dẻo dai, giảm cân nhanh sau sinh mà thai nhi cũng được hưởng lợi.
 • Table of Contents:

Đăng xuất khỏi Hello Bacsi

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu (yoga tiền sản)

14 tư thế yoga cho bà bầu giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn

Lợi ích của việc tập yoga khi mang thai

14 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ và bé cùng khỏe
14 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu giúp mẹ và bé cùng khỏe

Read More

BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA – 4 BÀI TẬP DÀNH RIÊNG BÀ BẦU

 • Article author: www.mediplus.vn
 • Reviews from users: 11415 ⭐ Ratings
 • Top rated: 4.8 ⭐
 • Lowest rated: 1 ⭐
 • Summary of article content: Articles about BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA – 4 BÀI TẬP DÀNH RIÊNG BÀ BẦU Cân bằng nội tiết: mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga bởi nó giúp cải thiện việc lưu thông … …
 • Most searched keywords: Whether you are looking for BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA – 4 BÀI TẬP DÀNH RIÊNG BÀ BẦU Cân bằng nội tiết: mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga bởi nó giúp cải thiện việc lưu thông … Mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga không phụ thuộc vào sức khỏe mỗi mẹ bầu. Yoga tốt cho bà bầu tuy nhiên không phải ai cũng đều tập được.
 • Table of Contents:

1 Mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga

2 Lợi ích khi tập Yoga với mẹ và thai nhi 3 tháng đầu

3 4 bài tập Yoga phù hợp dành riêng cho mẹ bầu 3 tháng

4 Lưu ý khi tập Yoga cho thai phụ 3 tháng đầu

5 Hỏi đáp liên quan đến tập Yoga 3 tháng đầu

BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA - 4 BÀI TẬP DÀNH RIÊNG BÀ BẦU
BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA – 4 BÀI TẬP DÀNH RIÊNG BÀ BẦU

Read More

Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai – MarryBaby

 • Article author: www.marrybaby.vn
 • Reviews from users: 28499 ⭐ Ratings
 • Top rated: 4.3 ⭐
 • Lowest rated: 1 ⭐
 • Summary of article content: Articles about Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai – MarryBaby Tập yoga là một trong những bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu rất tốt. Vì yoga cho phép mẹ bầu nhẹ nhàng kéo giãn cơ bắp và gia tăng sức lực cho cơ thể. Bài tập … …
 • Most searched keywords: Whether you are looking for Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai – MarryBaby Tập yoga là một trong những bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu rất tốt. Vì yoga cho phép mẹ bầu nhẹ nhàng kéo giãn cơ bắp và gia tăng sức lực cho cơ thể. Bài tập … Những bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai để chuẩn bị một nền tảng sức khỏe tốt cho suốt giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ sau đó.
 • Table of Contents:

Đăng xuất khỏi Marry Baby

1 Những thay đổi của bà bầu trong 3 tháng đầu tiên

2 Lợi ích của việc thực hành bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu

3 Bà bầu 3 tháng đầu nên tập thể dục như thế nào

4 Gợi ý bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu

Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai - MarryBaby
Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai – MarryBaby

Read More

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả

 • Article author: thethaoviet.com.vn
 • Reviews from users: 23628 ⭐ Ratings
 • Top rated: 4.8 ⭐
 • Lowest rated: 1 ⭐
 • Summary of article content: Articles about Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu hiệu quả nhất · Bài tập 1: Xoay cổ và vai · Bài tập 2: Tư thế con bướm · Bài tập 3: Tư thế con mèo · Bài tập 4: Uốn cong … …
 • Most searched keywords: Whether you are looking for Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu hiệu quả nhất · Bài tập 1: Xoay cổ và vai · Bài tập 2: Tư thế con bướm · Bài tập 3: Tư thế con mèo · Bài tập 4: Uốn cong … Tập yoga là cách hiệu quả giúp các bà bầu có được thân hình dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Áp dụng ngay các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu sau đây.
 • Table of Contents:

Video bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu của thai kỳ

Lợi ích khi tập yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Khi nào nên bắt đầu tập yoga tiền sản

Nên tập yoga ở đâu tốt nhất

Cường độ tập yoga tiền sản thế nào

Các lưu ý cho bà bầu khi bắt đầu tập yoga

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu hiệu quả nhất

Tin tức – Khuyến Mại

Hỗ trợ khách hàng

Nhận tin khuyến mại

Trụ sở chính Hà Nội

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Nội dung đã được bảo vệ

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả
Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả

Read More


See more articles in the same category here: Toplist.aseanseafoodexpo.com/blog.

Mang thai 3 tháng đầu có nên tập Yoga?

Mang thai 3 tháng đầu có nên tập Yoga?

Mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi mẹ bầu. Không phải ai cũng tập được yoga nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên khi em bé mới hình thành và làm tổ trong bụng mẹ. Làm thế nào để bầu 3 tháng đầu vẫn có thể tập yoga không ảnh hưởng đến thai nhi. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Xem thêm:

1. Mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga

Trong 3 tháng đầu các mẹ bầu có thể tập các bài Yoga được thiết kế dành riêng cho mình với sự tư vấn của huấn luyện viên để mang đến lợi ích tốt nhất về cả thể chất và tinh thần.

Trên thực tế, đối với các mẹ mang thai ở 3 tháng đầu sẽ có nhiều hạn chế trong việc tập luyện, đặc biệt phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu nếu có liên quan đến huyết áp, hen, bệnh tim mạch… Khi này, mẹ nên trao đổi với bác sĩ để cân nhắc một chế độ tập luyện riêng phù hợp nhất.

3 tháng đầu cũng là tam cá nguyệt đầu tiên trong giai đoạn thai kỳ, lúc này thai nhi mới được hình thành và làm tổ trong bụng mẹ chính bởi vậy nhiều mẹ bầu lo lắng việc mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga không?

Ngoài ra, trong 3 tháng đầu, mặc dù bụng mẹ vẫn chưa lớn nhưng mẹ phải chịu nhiều ảnh hưởng của thai nghén. Mẹ thường gặp những triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, huyết áp cao, đau lưng…nên không tránh khỏi mệt mỏi và muốn tìm một bộ môn nào đó để luyện tập.

Hầu hết các mẹ bầu 3 tháng đầu được khuyến cáo nên vận động nhẹ nhàng, tùy vào sức khỏe trong thời kỳ mang thai và Yoga là một bộ môn thích hợp. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi tập yoga 3 trong giai đoạn đầu mang thai dưới đây.

2. Lợi ích khi tập Yoga với mẹ và thai nhi 3 tháng đầu

Nếu các mẹ vẫn còn lo lắng việc bầu 3 tháng đầu có nên tập yoga không thì tìm hiểu các lợi ích của yoga đối với mẹ bầu và thai nhi dưới đây.

Lợi ích tập Yoga với mẹ bầu

Tăng sự dẻo dai của cơ thể: các động tác nhẹ nhàng nhưng liên tục trong yoga giúp di chuyển mềm mại các khớp và cơ. Các vận động, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn làm nâng cao sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai và cột sống.

Tinh thần thoải mái, thư giãn và ngủ ngon giấc: các bài tập hít thở sâu cùng với việc phối hợp các động tác liên tục để ăn ý trong yoga sẽ giúp mẹ thư thái đầu óc, quên đi những lo âu buồn phiền của công việc và giảm stress trong cuộc sống.

Cân bằng nội tiết: mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga bởi nó giúp cải thiện việc lưu thông máu, đào thải độc tố trong cơ thể và tăng các chức năng tiêu hóa, đặc biệt điều trị các nguyên nhân căng thẳng, stress gây nặng thêm tình trạng rối loạn nội tiết.

Kiểm soát cân nặng và dễ lấy lại vóc dáng nhanh hơn sau sinh: yoga có tác dụng làm săn chắc các nhóm cơ, tiêu hao nguồn năng lượng dư thừa, đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời việc lưu thông máu được thực hiện tốt hơn sẽ hạn chế tình trạng tích nước dẫn đến phù nề cơ thể ở mẹ.

Giảm nguy cơ sinh non: yoga giúp duy trì lượng nước ối vừa đủ và tử cung cũng sẽ dễ mở rộng để thuận lợi hơn cho bé.

Lợi ích khi tập Yoga với thai nhi

Gắn kết tình mẹ con: tâm lý mẹ ảnh hưởng lớn đến sự hình thành tính cách, tâm trạng của bé. Khi mẹ thư thái, yêu đời, bé cũng sẽ có được tình cảm tích cực hơn. Tập yoga giúp bé có những giây phút yên bình bên mẹ, từ đó giúp hai mẹ con gắn kết với nhau nhiều hơn nữa.

Kích thích chức năng của não bộ thai nhi, giúp bé thông minh hơn: nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nếu mẹ tập thể dục đều đặn trong quá trình mang thai, em bé sẽ có chỉ số IQ cao hơn trong các bài kiểm tra khi bé lên 5 tuổi.

Cải thiện khả năng lưu thông oxy với thai nhi: nhờ luyện tập hít thở sâu thường xuyên. Bên cạnh đó khi mẹ tập yoga, thai nhi cũng được vận động và điều này sẽ giúp bé sinh ra khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn.

3. 4 bài tập Yoga phù hợp dành riêng cho mẹ bầu 3 tháng

Đối với nhiều mẹ bầu còn lo sợ việc mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga không vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên các động tác yoga dành cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên chỉ đơn giản nhẹ nhàng, phù hợp với giai đoạn đầu mang thai.

Nhìn chung các bài tập này giúp đem lại tinh thần thoải mái, cải thiện sức khỏe và giúp mẹ bầu vượt qua 3 tháng đầu nhẹ nhàng hơn. Vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm tìm hiểu các bài tập phù hợp dành riêng cho bà bầu 3 tháng dưới đây.

Bài tập Yoga 1: Gập duỗi bàn chân

Trong quá trình mang thai trọng lượng cơ thể tăng lên khiến cho cổ chân phải chịu thêm khá nhiều áp lực. Bài tập này có tác dụng thư giãn bàn chân, tăng sức mạnh cho cổ chân và hạn chế chứng phù nề chân trong suốt thai kỳ.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ngồi thật vững ở trên thảm, hai tay đặt ở ngay phía hông, lòng bàn tay úp xuống dưới để giữ thăng bằng cho cơ thể, hai chân duỗi dài về phía trước, mở rộng ngang bằng vai để tạo độ thoải mái.

Bước 2: Hít vào, hướng các ngón chân về phía trước

Bước 3: Thở ra, kéo ngược các ngón chân về phía người mình.

Thực hiện lặp lại động tác trong khoảng 20 lần. Bài tập này khá đơn giản và nhẹ nhàng dành cho mẹ bầu 3 tháng đầu vì vậy mẹ không cần phải quá lo lắng việc mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga không

Lưu ý: trong quá trình thực hiện không nhấc gót chân lên khỏi thảm để đỡ chấn thương cho phần đầu gối.

Bài tập Yoga 2: Chuyển động cột sống

Duy trì sự linh hoạt và mềm dẻo của cột sống. Đồng thời giúp khắc phục chứng khó thở trong thai kỳ thông qua việc mở vai và mở ngực. Mẹ bắt đầu bài tập như sau:

Bước 1: Ngồi thật vững ở trên thảm, hai tay đặt trên đầu gối, hít vào đưa lồng ngực về phía trước, mở rộng hai vai, mắt nhìn lên.

Bước 2: Sau đó thở ra, duỗi dài hai bả vai, cuộn tròn cột sống, mắt nhìn về phía rốn.

Với bài tập này mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga Thực hiện bài tập 5 lần.

Bài tập yoga 3: Cánh bướm

Tư thế này giúp cải thiện nội tiết, thư giãn phần lưng dưới, khớp háng đồng thời thúc đẩy lưu thông máu. Mẹ bầu thực hiện như sau:

Bước 1: Ngồi thật vững ở trên thảm, hai tay đặt sau hông, từ từ duỗi thẳng hai chân về phía trước

Bước 2: Gập đầu gối, 2 lòng bàn chân úp vào nhau. Kéo 2 chân về gần hông rồi đưa hai bàn chân úp vào nhau.

Bước 3: Tay nắm bàn chân. cột sống vươn thẳng một cách mềm mại sau đó nhẹ nhàng di chuyển khớp gối lên xuống theo sự cho phép của cơ thể.

Với tư thế tập yoga này mẹ không phải lo việc bầu 3 tháng đầu có nên tập yoga nữa và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày

Bài tập yoga 4: Nằm vặn xoắn

Tư thế này giúp duy trì độ linh hoạt và mềm dẻo của cuộc sống, đồng thời giúp thư giãn cơ lưng và cơ vai là hai phần cơ rất dễ bị căng trong quá trình mang thai. Để thực hiện, mẹ làm theo các bước sau:

Bước 1: Nằm nghiêng một bên, đầu ối gập và đưa về phía trước

Bước 2: Hai tay đưa ra phía trước, lòng bàn tay úp vào nhau

Bước 3: Hít vào, đưa tay trên ra phía sau vai chạm thảm, mắt nhìn theo tay

Bước 4: Sau đó thở ra, đưa tay về vị trí cũ

Với bài tập yoga bầu 3 tháng đầu này khá nhẹ nhàng và đơn giản mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể thực hiện được.

4. Lưu ý khi tập Yoga cho thai phụ 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu có nên tập Yoga bởi rất tốt cho sức khỏe tinh thần và cả thể chất của mẹ bầu cũng như thai nhi. Tuy nhiên để đem lại tối đa hiệu quả, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:

Mẹ bầu nên thực hiện những động tác đơn giản an toàn và hiệu quả, không nên ép bản thân tập những tư thế phức tạp ở giai đoạn này

Nên tập động tác cơ bản, nhẹ nhàng, hạn chế gây áp lực lên bụng: Không nên ép bản thân tập những tư thế quá khó như những tư thế đưa đầu gối cao hơn xương chậu vì sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí của thai nhi.

Lắng nghe cơ thể để có điều chỉnh phù hợp: Trong khi thực hiện các bài tập Yoga các mẹ nên tĩnh lại để lắng nghe cơ thể của mình, để xem cơ thể có bất kỳ phản ứng nào với các bài tập hay không. Các mẹ không nên quá cố gắng để tập những động tác khó, chỉ nên tập những động tác phù hợp với mình và phải theo đúng sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Trao đổi với giáo viên hướng dẫn về tình trạng cơ thể để sự thay đổi phù hợp: Suốt quá trình tập nếu các mẹ cảm thấy quá mệt mỏi, căng thẳng, hay nghiêm trọng hơn là ra máu, các mẹ hãy ngừng tập ngay và thông báo với huấn luyện viên hướng dẫn để có thể thay đổi bài tập khác cho phù hợp hơn.

Các trường hợp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện: Huyết áp thấp, huyết áp cao, nghén nặng, chóng mặt, dọa sảy… Khi này mẹ tuyệt đối không nên luyện tập những bài tập đòi hỏi phải dùng sức, thay vào đó là tập những động tác hít thở và thư giãn để có một tinh thần thoải mái.

5. Hỏi đáp liên quan đến tập Yoga 3 tháng đầu

Câu hỏi 1: Nên bắt đầu tập Yoga vào lúc nào?

MEDIPLUS trả lời: Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe thì mẹ bầu 3 tháng đầu có nên tập yoga và có thể bắt đầu ngay khi vừa phát hiện mang thai. Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi bắt đầu để tránh những tổn thương không mong muốn.

Câu hỏi 2: Nên tập Yoga ở đâu? Có thể tập ở nhà được không?

MEDIPLUS trả lời: Nếu là người mới hoàn toàn với yoga thì tốt nhất là mẹ nên lựa chọn tập tại những phòng tập dành riêng cho bà bầu và có giáo viên hướng dẫn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho mẹ, đồng thời giáo viên sẽ thiết kế những bài tập phù hợp nhất với tình trạng của mỗi bà bầu.

Bên cạnh đó các bạn tập khác chính là những người giống đang hoặc đã trải qua những cảm giác giống mẹ bầu bây giờ. Mẹ sẽ tìm được sự đồng điệu trong những câu chuyện và thoải mái trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ chuyện bầu bí đến chăm con. Cực kỳ hữu ích phải không nào!.

Mẹ cũng có thể tập tại nhà nếu như mẹ là người có kinh nghiệm tập luyện và biết được bài tập nào là phù hợp với chính mình. Miễn là mẹ bầu cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp bất cứ vấn đề khác thường nào.

Câu hỏi 3: Nên tập yoga trong bao lâu?

MEDIPLUS trả lời: Mỗi tuần mẹ có thể tập 1 – 2 buổi trong phòng tập, thời gian mỗi buổi tập từ 60 – 75 phút. Còn nếu mẹ tập tại nhà thì nên dành thời gian tập mỗi ngày 30 phút. Ngoài ra, mẹ cũng có thể kết hợp yoga với các môn thể thao khác như đi bộ hay bơi lội để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên bài viết trên đã giúp mẹ bầu trả lời được câu hỏi “Mang thai 3 tháng đầu có nên tập Yoga ”Yoga là bộ môn luyện tập hữu ích giúp cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần của cả mẹ và bé, giúp thai kỳ của mẹ nhẹ nhàng hơn vì vậy tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu có được sự lựa chọn hợp lý

Nếu còn thắc mắc và tư vấn thêm, vui lòng gọi đến số Hotline 1900 3366.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai

Đối với mẹ bầu chưa tập luyện nhiều trước khi mang thai, hãy bắt đầu với 10 phút đi bộ và tối đa 30 phút mỗi ngày; tần suất từ 3 đến 5 lần một tuần. Để tránh bị ngã, hãy tránh vỉa hè bị gãy hoặc lối đi có đá.

Nếu mẹ bầu thường xuyên có những hoạt động thể thao nguy hiểm như cưỡi ngựa, lặn, thi đấu đối kháng, thể dục dụng cụ, trượt ván, trượt patin… hãy ngừng những hoạt động này ngay, vì đây không phải là bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu phù hợp; và dẫn đến nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

3.2 Hướng dẫn tập thể dục cho tháng thứ hai

Chạy bộ nhẹ nhàng là bài tập lý tưởng cho các mẹ bầu trong giai đoạn này. Nó sẽ không khiến bạn quá mệt mỏi. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thảo luận sớm với bác sĩ của mình về kế hoạch tập luyện trong lúc mang thai để chắc chắn mình nhận được những lời khuyên hữu ích.

3.3 Hướng dẫn tập thể dục cho tháng thứ ba

Các bài tập Zumba là một gợi ý tốt. Giai điệu sôi nổi và nhịp điệu của các môn thể dục kết hợp âm nhạc là một cách giúp giải tỏa stress. Ở giai đoạn này, bạn nên chú ý đến sự cân bằng của mình.

>>>> Bạn có thể xem thêm Mách bầu 5 bài tập thể dục lý tưởng, dễ tập

4. Gợi ý bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu

4.1 Hít thở sâu – bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu thư giãn tinh thần

Những bài tập thở sâu để xoa dịu tinh thần cho bà bầu mang lại vô vàn lợi ích; đặc biệt là với bà bầu đang bị ốm nghén nặng. Các mẹ bầu hãy thực hiện những bước như sau:

Thả lỏng cơ thể và ngồi trên mặt đất, bắt chéo chân. Hãy tạm ngừng sự chú ý vào cảm giác khó chịu ở vùng dạ dày và cổ họng.

Hãy cảm nhận mặt đất nơi mẹ bầu đang ngồi và sự hỗ trợ mà nó mang lại; mọi căng thẳng trong cơ thể mẹ bầu sẽ tan biến theo từng nhịp thở.

Hít thở sâu và nhịp nhàng bằng mũi. Hãy chú ý đến âm thanh và nhịp điệu của hơi thở.

Tiếp theo, hãy cố gắng thở từ từ và sâu hơn.

Hãy lưu ý cách không khí đi vào rồi đi ra khỏi cơ thể của mình. Sau một vài phút, mẹ bầu sẽ nhận thấy bản thân bình tĩnh hơn.

Hãy chợp mắt một chút nếu mẹ muốn; và sẵn sàng ăn một bữa ăn lành mạnh.

4.2 Bài tập yoga

Tập yoga là một trong những bài tập cho bà bầu 3 tháng đầu rất tốt. Vì yoga cho phép mẹ bầu nhẹ nhàng kéo giãn cơ bắp và gia tăng sức lực cho cơ thể. Bài tập này cũng khuyến khích các kỹ năng chánh niệm hữu ích trong quá trình chuyển dạ; chẳng hạn như thở có kiểm soát và thiền định.

Nhiều phòng tập yoga cung cấp các lớp học chuyên biệt cho người mang thai. Những mẹ bầu mới tập yoga có thể cố gắng tham gia một buổi 30 phút mỗi tuần.

Các mẹ bầu nên tham khảo với bác sĩ hoặc chuyên gia về những động tác nào cần tránh; chẳng hạn như tư thế nằm ngửa. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng không nên thực hiện những động tác như:

Uốn lưng.

Các tư thế vặn bụng.

Bất kỳ động tác nào mà chân của mẹ bầu cao hơn đầu.

Nằm ngửa.

Bikram hoặc yoga “nóng”.

>>>> Mẹ bầu có thể xem thêm Lợi ích của yoga cho mẹ sau sinh thần kỳ như thế nào?

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả

Tập yoga trong 3 tháng đầu của thai kỳ là phương pháp hiệu quả và kỳ diệu giúp bà bầu có được một thân hình săn chắc, dẻo dai. Nó giúp giảm các triệu chứng căng thẳng khi mang thai; ngăn chặn một số triệu chứng ốm nghén, phù nề;… Mỗi giai đoạn mang thai sẽ có những bài tập riêng. Nếu đang trong thời kỳ đầu của thai kỳ bạn hãy áp dụng ngay các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Video bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu của thai kỳ

Lợi ích khi tập yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu còn được biết đến là yoga giai đoạn tiền sản. Các bài tập này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Đối với mẹ bầu

Tăng tính linh hoạt và các chuyển động dẻo dai của cơ thể. Yoga giúp các cơ bắp, dây chằng đàn hồi hơn; giảm tình trạng chuột rút và đau nhức ở giai đoạn tiền sản.

Giảm căng thẳng, stress, hạn chế lo âu, giúp bà bầu ổn định tâm lý trong quá trình mang thai và sau khi sinh.

Hạn chế nguy cơ đi tiểu không tự chủ, bàng quang và sa ruột.

Giúp cân bằng nội tiết cho bà bầu; cải thiện tình trạng lưu thông máu; giảm thiểu các hiện tượng phù nề, giữ nước.

Giúp tăng cường thể chất, các mẹ bầu có thể ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Kiểm soát được cân nặng, không bị tăng cân mất kiểm soát. Ngoài ra, nó giúp mẹ bầu có thể nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh.

Giảm thiểu nguy cơ sinh non; dễ lấy hơi khi rặn để và duy trì được lượng nước ối.

Với thai nhi

Tránh được nhiều tổn hại cho thai nhi khi mẹ được thư giãn và thoải mái.

Em bé sinh ra mạnh khỏe, cân nặng chuẩn.

Việc mẹ bầu tập hít thở thường xuyên sẽ cải thiện được việc lưu thông oxy tới thai nhi qua nhau thai.

Kích thích các chức năng não bộ của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Gắn kết tình cảm mẹ con ngay từ khi bé chưa chào đời.

Khi nào nên bắt đầu tập yoga tiền sản?

Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe thì bạn nên bắt đầu các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu ngay khi vừa phát hiện mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên tự tập mà cần có sự hướng dẫn của giáo viên. Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi bắt đầu để tránh những tổn thương không mong muốn.

Hiện nay, hầu hết các bác sĩ sẽ cho phép thai phụ tập thể dục kể từ tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Bởi thường sau tuần thứ 12, tình trạng ốm nghén của mẹ bầu sẽ biến mất. Lúc này bạn có thể vận động một cách thoải mái.

Nên tập yoga ở đâu tốt nhất?

Tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh, bạn có thể chọn tập ở nhà hoặc ở phòng tập. Nếu là người mới làm quen với yoga thì bạn nên tham gia một lớp học tại phòng tập.

Khi tập yoga trong phòng tập, bạn sẽ được hướng dẫn các tư thế chuẩn và phù hợp với tình trạng sức khỏe nhất. Dù cho bạn từng tập yoga nhưng vẫn có khả năng gặp khó khăn với 1 vài tư thế . Do đó, khi đến phòng tập bạn sẽ yên tâm hơn về các tư thế an toàn khi luyện tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp gỡ các mẹ bầu khác để trao đổi các vấn đề về thai kỳ tốt nhất.

Cường độ tập yoga tiền sản thế nào?

Mỗi tuần bạn có thể tập 1 – 2 buổi trong phòng tập, thời gian mỗi buổi tập từ 60 – 75 phút. Còn nếu bạn tập tại nhà thì thời gian tập mỗi ngày là 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp yoga cùng các môn thể thao khác như đi bộ hay bơi lội để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các lưu ý cho bà bầu khi bắt đầu tập yoga

Cần có giáo viên hướng dẫn: Nếu là người mới hoàn toàn với yoga thì bạn bắt buộc phải có giáo viên hướng dẫn. Tuyệt đối không tự mày mò qua video bởi nó có thể không hiệu quả mà còn có khả năng gây ra các sự cố đáng tiếc.

Luyện tập liên tục trong suốt thai kỳ: bạn nên tập liên tục trong 3 tháng đầu. Tuy vậy vẫn cần điều chỉnh các động tác sao cho phù hợp nhất với bà bầu.

Luôn nhẹ nhàng với cơ thể: nên ưu tiên các động tác nhẹ nhàng, đặc biệt là khi bào thai đang hình thành. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm nên bạn chỉ nên hoàn thực hiện các bài tập cơ bản nhất để duy trì sự linh hoạt và sức mạnh.

Tránh tác động đến thai nhi: hãy điều chỉnh động tác sao cho phù hợp nhất; hạn chế gây áp lực đến bụng.

Tập trung tinh thần: hãy thư giãn, hít thở và tập trung vào hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn thấy thoải mái nhất.

Tin tưởng bản thân: thực hành yoga là cách để khám phá sức khỏe, năng lượng trong bạn. Do đó hãy luôn tin tưởng ở bản thân là một người phụ nữ mạnh mẽ.

Top 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu hiệu quả nhất

Bài tập 1: Xoay cổ và vai

Tư thế này có tác dụng giãn vùng vai và đầu, giảm căng thẳng. Bạn chỉ cần xoay cổ nhẹ nhàng sang trái hoặc phải, đồng thời hút thở đều theo mỗi vòng xoay. Tương tự với phần cai, bạn xoay vai từ trên xuống dưới và ngược lại. Mỗi động tác thực hiện từ 3 – 5 lần.

Bài tập 2: Tư thế con bướm

Tư thế con bướm các dụng kích thích các cơ quan ở bụng, buồng trứng và tuyến tiền liệt, thận, bàng quang. Ngoài ra, nó còn kích thích tim; cải thiện lưu thông máu; làm căn cơ đùi trong, đầu gối và háng. Điều này giúp các bà bầu thấy thoải mái hơn, giảm được các lo âu, mệt mỏi.

Với tư thế này bạn thực hiện như sau:

Ngồi thẳng lưng, co hai chân và túm 2 bàn chân như hình.

Hít thở sâu rồi thở ra, đồng thời ép 2 đầu gối xuống thảm; lưng thẳng; 2 tay bẻ 2 lòng bàn chân ra 2 bên.

Thực hiện động tác từ 45 – 60 giây.

Cố gắng giữ tư thế khi kết thúc và phải hít sâu, thở ra thì buông lỏng tay và thả lỏng lồng ngực.

Bài tập 3: Tư thế con mèo

Đây là một trong những tư thế rất tốt cho các mẹ bầu. Tư thế này sẽ tác động trực tiếp đến tuyến cận và tuyến giáp, giúp cơ thể điều tiết canxi tốt hơn; tăng cường lưu thông máu và oxy. Tác động đến phần lưng, giúp giảm mỏi và đau lưng; giảm áp lực do trọng lượng từ bụng đè lên cột sống. Ngoài ra, nó còn giúp làm giảm căng thẳng, tốt cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện như sau:

Ngồi quỳ trên thảm, lưng giữ thẳng, cổ thả lỏng và hít thở đều.

Nâng người, đồng thời đặt 2 tay xuống sàn vuông góc mặt sàn, sao cho 2 đùi và tay song song với nhau.

Hít sâu đồng thời ngẩng đầu lên, lưng võng xuống thành đường cong nhẹ.

Thở ra thật từ từ, lưng cong lên nhẹ nhàng, đồng thời cúi đầu xuống phía ngực.

Lặp lại tư thế trên trong 5 – 10 lần rồi về tư thế ban đầu.

Bài tập 4: Uốn cong về phía trước

Bài tập này có tác dụng thư giãn phần lưng dưới; làm săn chắc vai và message các cơ quan quan trọng. Để thực hiện bạn làm như sau:

Ngồi thẳng lưng; 2 chân duỗi thẳng, các ngón chân gập vào trong. Bạn có thể tách 2 chân ra để tránh gây áp lực lên bụng.

Nâng 2 tay lên đầu và hít vào

Thở ra nhẹ nhàng, uốn cong hông về phía trước nhưng vẫn phải giữ cột sống luôn thẳng.

Đặt 2 tay lên chân và vươn về phía trước, cố gắng chạm đến mũi chân càng tốt.

Hít vào và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 5: tư thế cái cây

Tư thế cái cây có tác dụng cân bằng thể chất và tinh thần của mẹ bầu; giúp cột sống được nói lỏng và thư giãn.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, đặt pá lòng bàn tay vào thắt lưng, gối phải gập lại, bàn chân phải đặt áp vào đùi trái. Nếu quá khó, bạn có thể áp bàn chân lên bắp đùi trí, tập trung nhìn vào 1 điểm và giữ cân bằng cho cơ thể.

Dang 2 tay sang 2 bên rồi kéo hướng lên đỉnh đầu, chắp tay lại.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu cực hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và chăm con thật tốt.

So you have finished reading the yoga cho mẹ bầu 3 tháng đầu topic article, if you find this article useful, please share it. Thank you very much. See more: Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu Nguyễn Hiếu, Tập the dục cho bà bầu 3 tháng đầu, Lớp học Yoga cho bà bầu ở TPHCM, Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa, Bài tập yoga cho bà bầu dễ ngủ, Bài tập yoga cho bà bầu dễ sinh, Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối, Nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu

See also  Top 33 韓国 眉毛 アート 値段 Best 88 Answer

Leave a Comment